Viêm âm đạo dai dẳng có dùng TPBVSK Nữ Vương New được không?

7688

Hỏi: Chào bác sỹ. Tôi là Hoa, năm nay 34 tuổi ở Đông Anh, Hà Nội. Tôi bị viêm âm đạo khoảng 5 năm nay và thường xuyên tái phát, kéo dài dai dẳng. Tôi đã đi khám ở nhiều nơi, bác sỹ có kê cho tôi thuốc uống và thuốc đặt. Tôi có dùng theo chỉ dẫn của bác sỹ nhưng bệnh chỉ ổn được một thời gian rồi lại tái phát trở lại gây ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của tôi, đặc biệt là chuyện sinh hoạt vợ chồng. Mấy hôm nay tôi lại bắt đầu thấy ngứa ngáy, khó chịu liên tục. Tôi đang rất mong tìm được một liệu pháp trị dứt điểm. Không biết trường hợp của tôi có dùng TPBVSK Nữ Vương New được không? Nếu được thì phải dùng thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Trả lời: Chào bạn, theo như bạn mô tả thì bạn đang bị viêm âm đạo kéo dài dai dẳng gây nhiều phiền toái trong cuộc sống. Thông thường, khi đi khám, các bệnh nhân bị viêm âm đạo sẽ được bác sỹ kê cho kháng sinh uống hoặc đặt hoặc kết hợp cả hai. Tuy nhiên, nhiều người thường không để ý tới một nguyên nhân phổ biến khiến viêm âm đạo dai dẳng là do tác dụng phụ của kháng sinh khi điều trị lâu dài. Lạm dụng kháng sinh sẽ dễ dẫn tới trường hợp kháng thuốc và dùng kháng sinh dài ngày để diệt vi khuẩn có hại lại vô tình diệt luôn cả vi khuẩn có lợi.

viêm âm đạo dai dẳng có dùng nữ vương new được không

Thêm một nguyên nhân khiến viêm âm đạo hay tái phát nữa là người bệnh dùng kháng sinh không đủ liều, không đều đặn. Những ngày đầu dùng thuốc, chỉ khoảng 3 – 5 ngày là các triệu chứng viêm âm đạo như ngứa, rát, khó chịu sẽ giảm hẳn do vi khuẩn bị kháng sinh tấn công, ngừng hoạt động song nếu chủ quan bỏ dở điều trị, vi khuẩn sẽ lại hồi phục và cùng các vi khuẩn khác phát triển mạnh mẽ hơn.

Như vậy, để điều trị viêm âm đạo dai dẳng hiệu quả, ngoài dùng kháng sinh theo như bác sỹ kê đơn, bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị có chứa “kháng sinh thực vật” và bổ sung lợi khuẩn. Trường hợp của bạn có dùng TPBVSK Nữ Vương New được, nhóm kháng sinh thực vật như: Trinh nữ hoàng cung, Khổ sâm, Hoàng bá, Dây kí ninh… trong sản phẩm hỗ trợ kháng sinh tây y trong việc diệt vi khuẩn có hại song có một điểm khác biệt là nhóm kháng sinh này vẫn bảo toàn vi khuẩn có lợi, tăng cường khả năng chống viêm, kiểm soát dịch âm đạo, ngăn ngừa bệnh tái phát. Đồng thời, chế phẩm Immune Gamma sẽ giúp sản sinh lượng vi khuẩn có lợi đã vô tình bị tiêu diệt trong quá trình điều trị và giúp cân bằn pH âm đạo, rút ngắn thời gian điều trị bằng kháng sinh tây y lại.

Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên dùng TPBVSK Nữ Vương New liên tục với liều: 9 viên/ 3 lần/ ngày trong tháng đầu; tháng 2: 6 viên/ 2 lần/ ngày; các tháng còn lại duy trì: 4viên/ 2 lần/ ngày.

Ngoài ra, bạn cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, vệ sinh vùng kín hàng ngày bằng gel kháng khuẩn (với thành phần Nano bạc tiên tiến sản phẩm gel nữ vương), dịch chiết mít, tinh chất trà xanh, bạc hà,…) và tốt nhất nên kiêng quan hệ trong thời gian điều trị.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!