Nano Bạc và những ứng dụng hữu hiệu không thể bỏ qua

12310

Nano Bạc đang được khai thác và phát triển rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực bởi những ưu điểm vượt trội, khả năng làm sạch khuẩn hiệu quả mà an toàn.

Ngay từ xa xưa, bạc không chỉ là món đồ trang sức mà còn được vua chúa sử dụng làm bát, đũa, ấm,… để đựng thức ăn, nước uống an toàn. Những sợi dây chuyền bạc, vòng kiềng bạc còn được sử dụng phòng bệnh hoặc dùng để cạo gió. Sau này, khi khoa học dần phát triển, người ta đã nghiên cứu ra Nano Bạc và đặc biệt quan tâm tới nó bởi ở kích thích Nano thì các hạt Nano Bạc thể hiện khả năng mạnh mẽ, vượt trội hơn hẳn bạc khối, đặc trưng nhất là tính kháng khuẩn. Các hạt Nano Bạc sẽ xâm nhập và phá hủy mảng tế bào của vi khuẩn, ngăn chặn quá trình hô hấp từ đó tiêu diệt vi khuẩn.

Ưu điểm của Nano Bạc là: hiệu quả cao, có tác dụng nhanh chóng, không độc, không kích thích, không dị ứng, không dung sai và ưa nước.

❅ Nano Bạc trong công nghệ điện tử, thiết bị gia dụng

Với tính năng kháng khuẩn cao, Nano Bạc được ứng dụng vào nhiều loại thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa,… và một số dụng cụ đựng thực phẩm như máy khử độc hoa quả, bình sữa trẻ em…

nano bạc và những ứng dụng trong sinh học và thực phẩm

Nano bạc có vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp

Máy giặt và máy khử độc thực phẩm thường sử dụng những thanh bạc lớn nguyên chất, có khu vực để riêng biệt và được điện phân dung dịch thành hàng tỉ các ion bạc mỗi lần giặt/xả. Trong khi đó, với tủ lạnh và điều hòa, máy lọc không khí, nguyên lý hoạt động của công nghệ phân tử bạc là như nhau vì các ion bạc không được điện phân ra ngoài như trong máy giặt mà chúng được khử trực tiếp khi không khí bị hút vào hệ thống lọc này.

Ngoài ra, một số dòng tủ lạnh không sử dụng hệ thống lọc khí khử khuẩn mà dùng những lớp tráng ion bạc trực tiếp lên bề mặt bên trong cũ, cũng có tác dụng diệt khuẩn khi vi khuẩn “va chạm” với các bề mặt đó.

❅ Nano Bạc trong nông nghiệp

Nano Bạc được xem là chất kháng khuẩn tự nhiên an toàn và hiệu quả, vì vậy, nó cũng được ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đối với trồng trọt, Nano Bạc có thể sử dụng cho tất cả các loại cây trồng, giúp phòng trừ và tiêu diệt các loại virut, vi khuẩn, nấm bệnh gây hại cây trồng, giảm hoặc không cần dùng các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Với chăn nuôi, Nano Bạc cũng được sử dụng như một loại thuốc sát khuẩn chuồng trại, khử mùi hôi chuồng trại, tiêu diệt mầm bệnh, các loại vi khuẩn, virut có hại cho vật nuôi, cực kỳ hiệu quả trong việc phòng dịch và dập dịch, hoàn toàn không độc hại cho người và vật nuôi.

Đối với thủy sản, Nano bạc khi phân tán trong môi trường ao nuôi sẽ phòng và diệt nguồn bệnh trong ao nuôi, ổn định màu nước, trả lại môi trường an toàn, khử mùi hôi tanh của nước.

❅ Nano Bạc với dung dịch vệ sinh phụ nữ

Với các lợi ích và ưu điểm trên, Nano Bạc cũng nhanh chóng được áp dụng cho dung dịch vệ sinh phụ nữ – bảo vệ vùng “tam giác mật” của chị em.

Hiện nay, rất nhiều người tự “rước họa vào thân” chỉ vì lựa chọn và sử dụng không đúng cách dung dịch vệ sinh phụ nữ. Rất nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ với công dụng và chức năng chuyên biệt tràn lan trên thị trường. Vì vậy, khi chọn chị em cần tinh tế, chọn đúng loại, đúng cơ địa và mục đích sử dụng.

Ví dụ, với những trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa, việc chọn dung dịch vệ sinh hàng ngày chứa nhiều muối và nước sẽ không thể giúp khỏi bệnh. Hay dung dịch vệ sinh có tính sát khuẩn mạnh thường dễ gây mất cân bằng pH ở âm đạo, diệt cả vi khuẩn có hại và có lợi.

Trong khi đó, dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa thành phần Nano Bạc sẽ là một sự lựa chọn hiệu quả, đáng tin cậy cho chị em. Ưu điểm của Nano Bạc thì như trên chúng ta cũng đã biết. Vùng kín là nơi vi rút, vi khuẩn nấm thường trực sinh sôi, Nano Bạc sẽ giúp diệt vi khuẩn, nấm theo cơ chế đặc thù, ức chế và kìm hãm phát sinh, phát triển của virus gây bệnh, khử mùi hôi hiệu quả. Một ưu điểm vượt trội của Nano Bạc là diệt vi khuẩn có hại mà vẫn bảo toàn vi khuẩn có lợi, không gây mất cân bằng môi trường âm đạo.

Nếu bạn có thắc mắc hay có câu hỏi thì hãy gọi ngay tổng đài 19001259(giờ hành chính) hoặc 0439.959.969 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm về nano bạc và những ứng dụng của nano bạc ( miễn phí )