Rạn nứt hạnh phúc vợ chồng chỉ vì chần chừ chữa bệnh phụ khoa

3662

Liên có được cuộc sống mà vạn người mơ. Xinh đẹp, giỏi giang, chị là trưởng phòng truyền thông một tập đoàn lớn khi mới 32 tuổi. Chồng chị chả thua kém, cũng là trưởng phòng đào tạo của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. Vợ chồng chị hạnh phúc viên mãn với hai đứa con kháu khỉnh và cơ ngơi khang trang giữa thành phố. Mọi người vẫn trêu bao nhiêu lộc trời rơi hết vào nhà chị.

Quả đúng thật, ở cơ quan, không ai có lý do gì để phàn nàn hiệu quả công việc của chị, hơn nữa Liên luôn được lòng cả cấp trên và cấp dưới. Chả thế mà mỗi lẫn lấy phiếu tín nhiệm ban lãnh đạo tập đoàn, Liên luôn đạt số phiếu tuyệt đối.

Vốn là người phụ nữ chu toàn, dù bận rộn với việc cơ quan nhưng Liên luôn khéo léo thu xếp “đảm cả việc nhà”. Trừ những ngày đi công tác, Liên luôn thu xếp cuối tuần tự đi chợ, vào bếp nấu ăn cho chồng, con, dù đã có người giúp việc. Bận rộn là thế, nhưng quần áo của chồng, chị luôn tự tay mua và là ủi. Liên hiểu hơn ai hết là “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, dù chị chả thua kém gì chồng việc “xây nhà”.

Từ ngày cai sữa bé thứ 2, Liên luôn cảm thấy bứt rứt, khó chịu và không hào hứng mỗi lần gần chồng. Nhiều hôm, chị lấy lý do bận việc cơ quan phải thức khuya để thoái thác “chuyện ấy”. Lên mạng tìm hiểu các triệu chứng mình đang gặp phải, Liên biết mình bị viêm âm đạo. Chị tích cực mua các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ về dùng, nhưng vẫn thấy không cải thiện được tình trạng. Chị tự nhủ “chịu khó vệ sinh một thời gian khác hết”.

Nhưng công việc cơ quan bận rộn cứ cuốn chị đi với những chuyến công tác. Rồi thời gian không xa nhà, chị lại mải mê chăm lo cho tổ ấm của mình. Liên vẫn tìm cách trì hoãn, né tránh chồng. Không thể thoái thác mãi, mỗi lần gần chồng là chị lại phải chịu đựng những triệu chứng đau, rát mà không biết nói thế nào.

Liên lờ mờ đoán chắc là do chứng viêm âm đạo gây ra, chị lại tranh thủ lên mạng tìm hiểu thêm, thấy các chị em chia sẻ mua thuốc chống viêm về đặt, chị cũng ra hiệu thuốc mua một ít về tự điều trị. Suốt 1 tuần đặt thuốc, mỗi lần chồng “gợi ý”, Liên chỉ nhấm nhẳng “đang trị bệnh phụ nữ phải kiêng”.

Chị lại mải mê với công việc, vẫn chăm lo chu đáo việc nhà. Nhưng chẳng hiểu sao đã đặt thuốc và kiêng cữ kỹ càng, Liên vẫn không thấy đỡ. Cảm giác “sợ” gần chồng khiến chị luôn tìm cách né tránh và đưa ra hàng tỷ lý do để tự nhủ bản thân.

Dần dần khoảng cách vợ chồng Liên ngày càng lớn. Trong khi Liên bị bệnh phụ khoa âm thầm hành hạ và luôn phải tìm cách né tránh chuyện gần gũi thì chồng chị lại hằng ngày bị sự ngờ vực không thể lý giải lấn áp…

sad-woman-looking-out-window1

Hôm nay là ngày rất vui của Liên, chị vừa được bổ nhiệm làm phó giám đốc. Chị về sớm đi chợ làm những món chồng thích chuẩn bị cho bữa tối hạnh phúc với gia đình. Nhìn chồng và hai con hào hứng thưởng thức những món ăn chị tự tay chế biến, chị thấy mình là người hành phúc nhất thế gian. Đêm hôm ấy, chị chủ động “gợi ý” chồng, anh hạnh phúc ra mặt. Nhưng chẳng hiểu sao kết quả không mãn nguyện, Liên vẫn bị những chứng đau, rát đeo bám. Chứng kiến cảm giác thất vọng ở chồng, Liên hiểu rằng hạnh phúc của chị đang rạn nứt và chị là người biết rõ nguyên nhân vì sao.

Ngay đêm ấy, Liên tâm sự với chồng về những khó chịu đeo bám chị suốt thời gian qua và lên kế hoạch ngay hôm sau chị sẽ nghỉ 1 ngày phép đi khám bác sĩ, để trị dứt điểm căn bệnh khó nói này, và để hàn gắn vết rạn trong hạnh phúc vợ chồng chị.

Xem tiếp phần 2: Hành trình hàn gắn hạnh phúc gia đình