Trải lòng của một cô dâu gặp phải “sự cố” oái oăm trước ngày lên xe hoa

4125

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là mình lên xe hoa, vậy mà oái oăm thay mình suýt phải “delay” kế hoạch cưới xin đã dự định từ lâu này chỉ vì gặp phải một sự cố ngoài ý muốn.

Mình và chồng sắp cưới yêu nhau tính đến nay đã hơn 3 năm. Anh hơn mình 4 tuổi và hiện đang làm trưởng phòng tổ chức sự kiện một công ty lớn. Còn mình năm nay 25 tuổi, dù đang làm kế toán tại một công ty nhưng tính mình khá trẻ con.su co truoc ngay len xe hoa

Khi yêu, dù anh đã khá chững trạc và có công việc ổn định nhưng mình nhất quyết giữ quan điểm không “vượt rào” trước khi kết hôn. Khỏi phải nói, nhiều lần gạ gẫm mình không được, anh đã bực mình đến thế nào. Song vì yêu nên anh cũng dần hiểu ra và tôn trọng quyết định của mình. Từ đó, anh thường cố gắng giữ gìn cho mình cho đến khi mình sẵn sàng.

2 tháng trước, sau những ngày bên nhau hạnh phúc, hai đứa mình quyết định làm đám cưới. Quyết định này được 2 bên gia đình rất ủng hộ. Ai cũng mừng cho hai đứa sắp về chung một nhà và đã chung tay giúp chuẩn bị trước mọi thứ cho hôn lễ. Tính đến thời điểm này, mình và anh cũng đã tất bật chuẩn bị chụp ảnh cưới, váy cưới, thiệp cưới đã gần xong.

Mọi công đoạn chuẩn bị cho đám cưới đang diễn ra tốt đẹp cho đến khi anh đưa ra quyết định hai đứa thu xếp một ngày đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Vì cũng chẳng nề hà gì việc khám sức khỏe trước ngày cưới nên mình cũng đồng ý luôn. Mình còn nghĩ, một phụ nữ khỏe mạnh như mình làm sao có thể mắc bệnh gì được. Người có bệnh gì đó có khi phải là anh chứ chẳng bao giờ là mình đâu (Vì anh hay ăn uống thất thường do trực đêm mà).

Len xe hoa

Thế mà sau khi làm các xét nghiệm xong, cầm kết quả trong tay mà mình không tin nổi ở mắt mình. Trong khi tất cả các kết quả khám của anh bình thường thì mình lại được kết luận bị một bệnh bất thường và khó nói. Mình vô cùng sốc khi cô bác sĩ kết luận bị viêm nhiễm phụ khoa (viêm âm đạo mãn tính).

Thật sự, có nằm mơ mình cũng không nghĩ bỗng dưng mắc phải bệnh này. Mình quá sốc và hơn hết tự nhiên cảm thấy ngại, chẳng biết bao biện với chồng sắp cưới như thế nào. Mình lo lắng rằng nếu anh biết mình bị bệnh phụ khoa thì có khi anh lại nghĩ mình đã từng quan hệ tình dục với ai đó nên mới bị bệnh. Rồi rất có thể từ đó anh sẽ suy diễn mình không đồng ý “gần gũi” với anh vì sợ anh phát giác ra điều đó… Những ý nghĩ tiêu cực cứ thế nhảy múa trong đầu mình, khiến mình vô cùng hoảng hốt. Mình năn nỉ bác sỹ đừng tiết lộ bệnh của mình với anh cho dù anh có hỏi. Thái độ cuống quýt của mình khiến bác sỹ vô cùng khó hiểu rồi bác sỹ nói đó là chuyện riêng của mình, điều cốt yếu là mình phải điều trị cho triệt để để bệnh không tái phát.

Từ lúc ở viện về, mình như trở thành một người phụ nữ khác. Mình không hiểu vì sao mình lại có thể bị căn bệnh đó trong khi bản thân vô cùng sạch sẽ, cũng không có quan hệ tình dục trước hôn nhân… Nghĩ đến chồng sắp cưới mình càng thêm bấn loạn bởi mình sẽ không biết giải thích thế nào một khi anh ấy biết được điều mình đang muốn giấu.

Những ngày sau đó, một mặt mình vẫn phải cố tỏ ra bình thường trước mặt chồng sắp cưới vì không muốn anh bận tâm, vì ngại không dám kể anh nghe và vì sợ anh hiểu lầm mình. Mặt khác, khi không có anh, mình càng trở nên ít nói ít cười vì quá lo cho bệnh của mình. Cứ thế, mình cứ tự hình dung ra khuôn mặt thất vọng của chồng khi một ngày phát hiện ra mình bị phụ khoa. Đàn ông đâu có biết nguyên nhân thật sự do đâu. Cái ý nghĩ anh sẽ đổ lỗi cho mình vì lăng nhăng không chung thủy nên mới vậy. Càng nghĩ vậy, mình lại càng đau đầu, mệt mỏi và không tự tin mỗi khi tiếp xúc với anh. Anh tưởng mình quá lo lắng cho ngày cưới nên càng thể hiện sự quan tâm. Mỗi lần như vậy mình lại tự dằn vặt bản thân và thấy có lỗi với anh. Nhiều lúc quá lo lắng, mình còn đưa ra lời đề nghị muốn “delay” đám cưới sang tháng khác để thật tự tin trước chồng.

Nhưng vì không biết nguyên nhân sâu xa của lời đề nghị này của mình nên anh đã phũ phàng từ chối. Anh nhất quyết không chịu “delay” ngày cưới vì chẳng có lý do nào chính đáng. Biết không thể thuyết phục được anh, mình đành phải tuân thủ mọi chỉ định và lời khuyên của bác sĩ. Mình răm rắp tuân theo từ việc ăn uống ngủ nghỉ khoa học đến việc uống thuốc đúng giờ.

Suốt gần 2 tháng âm thầm một mình điều trị, mình vừa hoang mang vừa hy vọng nhanh chóng khỏi bệnh. Sau gần 2 tháng tích cực uống thuốc điều trị theo đơn, uống thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị giúp tăng khả năng chống viêm, tăng cường sức đề kháng, giúp cân bằng PH âm đạo, mình đã đi khám lại. Mình sung sướng đến vỡ òa khi bác sĩ nói đã điều trị được dứt điểm bệnh khó nói này. Trong lúc trò chuyện, nhờ tư vấn để tránh tái nhiễm bệnh, bác sĩ tò mò hỏi mình về lý do muốn giấu bệnh với chồng sắp cưới. Mình bẽn lẽn thú thực là sợ chồng nghĩ mình không chung thủy. Và mình đã đi từ ngỡ ngàng đến thông tỏ vấn đề khi bác sĩ giúp mình hiểu hơn về con đường có thể khiến mình bị bệnh. Về nhà, mình đã kể lại toàn bộ điều mình đã giấu giếm 2 tháng nay với anh. Anh trách cứ mình nhiều lắm vì điều này nhưng cũng vui vì mình đã khỏi bệnh.

Đến thời điểm này, mình đã sẵn sàng làm một cô dâu hạnh phúc trước ngày lên xe hoa của mình rồi. Cũng may mình đã vượt được qua “sự cố” tuy nhỏ nhưng lại có tầm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý những cô dâu trước ngày cưới như mình.

Hãy gọi: 1900.12590439.959.969 để được tư vấn hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn về các bệnh phụ khoa (miễn phí). Chi tiết tại http://tapchiyduoc.com/bac-si-tu-van/phu-nu.html

Theo afamily.vn