Nước mắt ân hận của người chồng gia trưởng

5901

Mắt Quyền bắt đầu nhòe đi. Lần đầu tiên trong đời Quyền rơi nước mắt vì ân hận. Bao lâu nay, anh đã quá gia trưởng, quá ích kỷ với Hân rồi.

Lần đầu gặp nhau, Quyền đã chết mê chết mệt Hân vì vẻ hiền lành, dịu dàng. Và rồi Quyền nhanh chóng tìm cách chinh phục Hân bằng được. Để rồi hơn 1 năm yêu nhau, Quyền đã đưa được Hân về dinh bằng đám cưới hạnh phúc.

Là con trai trưởng trong gia đình, lại cũng 28 tuổi mới lập gia đình và đã có việc làm ổn định nên Quyền rất mong vợ chồng có thể sớm có tin vui. Song vợ chồng Quyền càng mong thì tin vui có bầu càng biệt tích.nguoi chong gia truong

Quá sốt ruột, sau 1 năm kết hôn, Hân rủ Quyền đi khám phụ khoa và nam khoa xem vợ chồng có đang gặp trục trặc gì để điều trị kịp thời nhưng Quyền phũ phàng từ chối. Anh còn to tiếng với Hân rằng: “Tôi khỏe mạnh thế này, sao có bệnh tật gì được. Người có bệnh chỉ có thể là cô. Cô liệu mà tự đi khám hay phải đợi thằng này đưa đi đấy”.

Vốn gia trưởng, chỉ quan tâm đến suy nghĩ và quyết định của mình nên Quyền đâu biết, câu nói lạnh lùng vô trách nhiệm này đã cứa vào Hân một vết thương lòng rất sâu.Thậm chí, Quyền còn tức điên lên khi thấy Hân lầm lũi đi khám về và thông báo cho anh tin sốc: Hân bị bệnh phụ khoa.

Quyền nghĩ, thì ra bao lâu nay anh nghĩ đúng. Vợ chồng anh muộn con cũng là do vợ. Anh còn nghĩ, chắc trước đây Hân phải lăng nhăng nên giờ mới bị bệnh như thế. Vì thế, anh cứ dần coi thường, chì chiết Hân. Anh cũng chẳng buồn hỏi han, quan tâm Hân điều trị thế nào.

Mỗi lúc nhắc đến chuyện con cái, anh còn gây áp lực với Hân bằng những câu nặng nề: “Cô phải như thế nào thì mới bị bệnh này chứ”, “Cô bị bệnh nên cô phải tự điều trị. Đừng để tôi khỏe mạnh thế này mà…”. Cứ thế, Quyền dần biến thành một người chồng suốt ngày chê bai, chì chiết Hân. Anh làm gì cũng không quan tâm, để ý đến cảm giác của Hân.

Trước bao lời nói và hành động độc tài của Quyền, có lẽ do muốn yên thân, do thấy mình là người có lỗi nên Hân dù buồn nhưng vẫn im lặng và cam chịu. Cứ đi làm về, Hân lại lặng lẽ làm hết mọi việc chu toàn và sống như một cái bóng.

Suốt 1 thời gian dài, Quyền chẳng nghĩ đến cảm xúc của Hân, chẳng bao giờ thông cảm cho Hân. Ngoài ngủ chung giường, anh cũng không chia sẻ bất cứ chuyện gì với vợ. Có thể nói, cuộc sống của Hân và Quyền có thời điểm chỉ như 2 người bạn ở chung nhà, ăn cùng, sống cùng nhà.

Một vài lần, Hân bảo chồng đưa thêm tiền mua thuốc hoặc tiền đi khám, Quyền còn cau mày khó chịu. Anh để lại tiền cho Hân mà như “bố thí”. Vài lần như thế, Hân cũng không bao giờ bảo Quyền đưa tiền nữa. Hân cứ cố gắng chi tiêu cho gia đình và uống thuốc chữa bệnh trong khoản lương kế toán hạn hẹp của Hân. Hoặc vợ anh có phải vay thêm tiền từ ai thì Quyền cũng chẳng cần biết.

nuoc mat nguoi chong gia truong

Vợ chồng Quyền cứ sống như vậy cho tới ngày hôm qua, Hân đột ngột thông báo về nhà ngoại chơi 2 hôm cuối tuần. Như sợ Quyền phát hiện điều gì, Hân nói xong thì bắt taxi đi luôn. Quyền ngẩn người vì thái độ là lạ của vợ. Song anh lại gạt đi và thản nhiên quay vào xem ti vi tiếp.

Xem xong ti vi, Quyền thấy nhà cửa bề bộn. Anh chợt nhớ đã lâu lắm rồi chưa phụ Hân dọn nhà. Mà sáng nay, Quyền thấy dáng Hân có vẻ ốm đi nhiều. Nghĩ thế, Quyền đứng lên bắt tay dọn dẹp.

Khi đang dọn đồ đạc phòng ngủ, Quyền bắt gặp quyển nhật ký màu xanh Hân viết dở để trong ngăn tủ bàn trang điểm của vợ. Tò mò Quyền lần giở từng trang. Quyền sững người khi thấy vợ anh viết, bao lâu nay, cô ấy sống cam chịu một người chồng gia trưởng chỉ vì cô ấy cảm áy náy với bệnh tật của mình.

Đọc tiếp thì anh mới biết, bác sĩ kết luận Hân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung kèm viêm âm đạo do tạp khuẩn, bệnh có thể là nguyên nhân gây khó thụ thai và vô sinh. Bệnh không khó điều trị nhưng cần phải điều trị kiên trì theo đơn của bác sĩ. Dù tủi thân khi chồng không mảy may quan tâm nhưng cô vẫn luôn đều đặn đi khám, mua thuốc theo đơn bác sỹ kê cùng với thực phẩm chức năng từ thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh nhanh khỏi cũng như giúp bệnh khỏi hoàn toàn, giúp dễ thụ thai (nhờ tác dụng giúp tăng khả năng chống viêm, tăng cường sức đề kháng, giúp cân bằng PH âm đạo, ngăn ngừa các biến chứng của viêm nhiễm phụ khoa). Để rồi trời thương và không phụ lòng Hân khi 1 tháng trước đi khám lại, Hân đã khỏi bệnh. Và chiều qua đi siêu âm, Hân còn biết mình đã có bầu. Hôm nay Hân về nhà ngoại chính là muốn cùng mẹ vợ Quyền đi bắt mạch lại.

Khi đọc đến đây và tận mắt nhìn thấy phiếu siêu âm thai của Hân chiều qua, Quyền không tin nổi ở mắt mình. Thì ra anh sắp được làm cha mà không hề biết. Nhưng rồi niềm vui ấy của Quyền chợt khựng lại khi anh nghĩ tới những gì đã đối xử với Hân.

Mắt Quyền bắt đầu nhòe đi. Lần đầu tiên trong đời Quyền rơi nước mắt vì ân hận. Bao lâu nay, anh đã quá gia trưởng, quá ích kỷ với Hân rồi. Như chợt tỉnh ngộ, anh xuống nhà lấy xe để về nhà ngoại đón vợ. Chỉ cần Hân về, anh sẽ quỳ xuống xin lỗi Hân. Anh thề sẽ phải thay đổi bản thân từ hôm nay và nhất định sẽ bù đắp cho Hân, không làm khổ Hân thêm một lần nào nữa.

Hãy gọi: 1900.1259 0439.959.969 để được tư vấn hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn về các bệnh phụ khoa (miễn phí). Chi tiết tại http://tapchiyduoc.com/bac-si-tu-van/phu-nu.html

Theo afamily.vn