Ngại gần chồng do bệnh phụ khoa?

2565

Hỏi:

Một năm trước tôi có biểu hiện ra nhiều khí hư và ngứa ngáy, tôi có đi khám tại bệnh viện phụ sản Hà nội, Kết quả là bị viêm âm đạo do nhiễm nấm. 2 Tuần gần đây vùng kín của tôi ra nhiều khí hư màu vàng hôi trắng, có cảm giác nóng và khó chịu. Điều làm tôi lo lắng vì khi quan hệ tôi thấy khô, đau và rát. Tôi cảm thấy mất tự tin và không còn hưng phấn với chuyện ấy. Xin hỏi, có phải Tôi bị viêm âm đạo do nấm tái phát hay không, và cảm giác đau rát khi quan hệ có liên quan đến bệnh viêm này hay không? Tôi phải làm thế nào, xin chuyên gia tư vấn cho. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào chị!

Trước kia chị bị viêm âm đạo do nấm, nay lại có các biểu hiện ra nhiều khí hư, đau rát, khi quan hệ là do chị bị viêm nhiễm phụ khoa. Bệnh thường hay gặp ở phụ nữ đã có quan hệ tình dục, các lần bị viêm khác nhau có thể do các nguyên nhân khác nhau. Cần phải đi khám phụ khoa và qua các xét nghiệm thì mới xác định được tác nhân cụ thể gây bệnh để có thuốc điều trị đặc hiệu. Sau đợt điều trị này thì các triệu chứng của bệnh thuyên giảm và hết.

3

Tuy nhiên sau một thời gian, do dùng thuốc tây làm mất cân bằng PH âm đạo, do sức khỏe và sức đề kháng bị suy giảm, cân bằng nội tiết bị phá vỡ (do có thai, do chấn động tâm lý, hay do tress, hoặc dùng thuốc tránh thai….), hoặc vệ sinh không đúng cách thì bệnh viêm nhiễm lại tái phát. Do vậy, chị cần phải có các biện pháp vệ sinh phù hợp, và nâng cao sức khỏe cũng như sức đề kháng của cơ thể để bệnh không bị tái phát.

Với tình trạng hiện nay: Trước tiên chị cần đi khám phụ khoa để tìm tác nhân gây bệnh và dùng thuốc để diệt tác nhân đó.

Đồng thời, cần có biện pháp vệ sinh đúng như dùng nước rửa vệ sinh phụ khoa dịu nhẹ, và rửa sạch phần phụ phía ngoài ngày 1 lần, không thụt tháo sâu vào âm đạo. Chú ý vệ sinh cẩn thận trong chu kỳ kinh nguyệt và sau quan hệ tình dục. Mặc quần lót bằng chất liệu cotton, không quá bó.

Điều quan trọng là chị cần phải nâng cao sức đề kháng của phần phụ từ bên trong, giúp cân bằng PH âm đạo bằng cách dùng một đợt viên uống chứa các thảo dược như Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, dây ký ninh, diếp cá kết hợp với Immune Gamma. Cách dùng như sau:

  • 9 viên/ngày chia 3 lần, uống trong 2 tuần đầu.
  • 4 viên/ngày chia 2 lần, uống duy trì 3 tháng.

Nếu cần tư vấn thêm, chị có thể gọi tới tổng đài 1900.1259 để được các chuyên gia hỗ trợ.

Chúc chị nhanh chóng khỏi bệnh!