Đặt vòng tránh thai khiến huyết trắng ra nhiều có màu vàng xanh?

14063

Câu hỏi

Chị Hương, 28 tuổi, ở Hà Nội đã có 2 con nên tìm đến phương pháp đặt vòng để không bị vỡ kế hoạch, nhưng từ khi đặt vòng chị Hương thấy ra khí hư rất nhiều, màu xanh và vàng, lại hay bị rong kinh. Chị Hương có đi khám thì bác sĩ cho biết bị tổn thương cổ tử cung, chị không biết có phải do đặt vòng tránh thai mà khiến mình lâm vào tình trạng lúc nào cũng ẩm ướt “vùng kín” hay không?

Chào chị,

Huyết trắng bất thường về cả lượng lẫn màu sắc là cảnh báo của nhiều bệnh phụ khoa, nhưng nhiều chị em lại gặp tình trạng này sau khi đặt vòng tránh thai nên lo lắng không biết có phải do dùng phương pháp tránh thai này lại gây ra tình trạng viêm nhiễm?

Thầy thuốc ưu tú, BS. Nguyễn Hồng Hải, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình: Hiện tượng huyết trắng ra nhiều có màu vàng xanh là do bạn đã bị bệnh phụ khoa, để chắc là bệnh phụ khoa gì thì cần đi khám bác sĩ chuyên khoa. Tác nhân gây huyết trắng có nhiều loại: nấm, tạp khuẩn, trùng roi… sẽ gây sự thay đổi của huyết trắng như chuyển màu xanh hoặc vàng, có mùi hôi như trường hợp của bạn Hương. Ngoài ra, vòng tránh thai có thể hợp với người này nhưng không phù hợp với bạn, nên có thể thay đổi phương pháp tránh thai khác.

Còn trước khi đặt vòng, các bác sĩ đã phải khám xét và chắc chắn chị em không bị viêm nhiễm ở “vùng kín”, xuất huyết tử cung bất thường chưa rõ nguyên nhân, viêm niêm mạc tử cung…

Nếu chị em đang bị viêm nhiễm ở đường sinh dục, hoặc mắc bệnh lý phụ khoa nào đó, thì cần chữa trị cho hết bệnh trước, sau đó mới đặt vòng tránh thai.

Thông thường vùng kín của chị em có rất nhiều vi khuẩn, nhưng đa số là vi khuẩn có lợi, khi tình trạng khí hư ra nhiều cũng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn có hại hoạt động mạnh kéo theo viêm nhiễm do nhiều nguyên nhân khác nhau, nguy hiểm là khiến viêm tử cung, viêm vòi trứng, viêm phần phụ, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh lý và khả năng sinh sản của chị em. Do đó, bên cạnh việc chú ý giữ vệ sinh “vùng kín”, chị em cũng nên tạo cho mình ý thức phòng tránh bệnh bằng cách sử dụng các sản phẩm có chứa trinh nữ hoàng cung và Immune Gamma (chiết xuất từ thành vách tế bào vi khuẩn có lợi) để tăng sức đề kháng cho cơ thể ngay từ khi chưa mắc bệnh.

Hãy gọi: 1900.1259 hoặc gửi thư về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn miễn phí về Sức khỏe và Sinh lý nữ.