Này vợ, để chồng đưa đi khám nhé!

3566

Ngày lấy nhau, anh ngỡ mình còn đang mơ bởi chẳng bao giờ dám tin có ngày anh – một thằng nhà quê một cục lại có duyên may cưới được cô vợ xinh đẹp đi du học từ trời tây về. Vợ mồ côi cha mẹ, họ hàng thân thích chỉ vài người lại toàn ở xa, ngày cưới nhau anh tự hứa sẽ làm chỗ dựa trung thành, che chở bên vợ hết đời.

Mỗi lần dắt nhau về thăm họ hàng, vợ đảm đang chu toàn vai trò dâu đảm, thầy u thì mát dạ còn anh thì tự hào không để đâu cho hết. Lần nào về, u cũng rỉ tai anh bảo phải biết đường mà “để mắt” đến vợ kẻo có đứa nó “hớt” đi mất. Nghe lời u, anh “để mắt” bằng cách tặng vợ 2 thiên thần bé bỏng, để 2 “thiên thần” này cùng anh làm nhiệm vụ “để mắt”.

viem nhiem phu khoa 3

Nhưng đời không như mơ, hai vợ chồng son có thêm con tuy vui nhưng  cùng với đó là những trận tranh luận thậm chí cãi nhau dần dần ngày càng nhiều. Vấn đề tưởng nhỏ chỉ quanh chuyện con cái, việc nhà nhưng  chẳng có người thân ở gần trông đỡ bọn trẻ nên mọi chuyện chỉ trực rối tung. Vợ hy sinh ở nhà mất gần 4 năm để chăm Bi và Bí, chỉ đến khi 2 nhóc tới tuổi đi lớp, vợ không mới yên tâm đi làm.

Vợ làm công ty nước ngoài nên giờ giấc bận, nhiều lúc về muộn, thật sự là thằng đàn ông anh có chút ích kỷ ghen tuông hờn lẫy. Nhưng đỉnh điểm khi thời gian gần đây, khi các chuyến công tác đôi ba ngày của vợ cứ dầy lên, chuyện vợ chồng âu yếm cũng vì thế mà giảm dần, nhưng những đêm vợ ở nhà, khi chồng khều tay để gần gũi thì vợ lại lảng tránh và cả cự tuyệt khiến cơn ghen nhen nhúm từ bao lâu bốc hỏa. Tự ái của một thằng đàn ông và cơn ghen mù quáng khiến chồng mất kiểm soát mà trót nói nặng lời rồi tát vợ.

Sau đêm hôm đó, chồng bỏ sang nhà thằng bạn thân mấy ngày. Những ngày ở nhờ nhà nó, thấy thằng bạn cũng tâm sự chuyện gia đình, chuyện vợ nó bị viêm phụ khoa chữa mấy năm không khỏi, ảnh hưởng đời sống ái ân rồi hôn nhân thì trên bờ đổ vỡ. Nghe chuyện nhà nó mà ngẫm chuyện của mình, thấy lòng không yên, chồng về nhà định bụng sẽ bình tĩnh hơn mà chuyện trò cùng tháo gỡ khúc mắc với vợ.Trở về thì nhà chẳng có ai. Thấy tờ giấy vợ dặn dò đồ ăn và nhắn đã gửi con về quê nghỉ cuối tuần với thầy u, còn vợ lại đi công tác. Bực mình chồng hất tan tành mâm cơm, ngồi phịch xuống ghế thì thấy có tờ giấy khám bệnh, ngày ghi vẫn còn mới, tên phòng khám tư, nội dung khám là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bán tín bán nghi sự chung thủy của vợ, chồng tìm kiếm thông tin trên mạng, nhất là những bài viết của các chuyên gia đầu ngành về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung trên chuyên trang thông tin sức khỏe phụ nữ của BYT “tapchiyduoc.com” mới vỡ lẽ ra cái thứ bệnh quái gở này có nguyên nhân do nạo hút, sảy thai gây ra. Chồng giật mình vì cách đây ít lâu, khi vợ báo tin bị chậm mấy ngày, đi kiểm tra thì đã có thai. Hai vợ chồng mừng vui chưa được bao lâu thì không may một tối anh uống say đèo vợ bị ngã nên đã không giữ được con. Gấn đây vợ có kể là bị viêm nhiễm phụ khoa dai dẳng, muốn chữa dứt điểm cả chồng cũng phải cùng uống thuốc. Chồng nghe mà chẳng tìm hiểu nguyên nhân như thế nào, nhưng nghe vợ nói chồng là nguyên nhân khiến bệnh tái phát làm chồng tự ái mà mắng vợ ở bẩn, không biết đường vệ sinh lại còn đổ tại chồng. Chồng cũng đã gọi đến tổng đài tư vấn sức khỏe 1900 1259, thì được các chuyên gia nhắc nhở rằng “chồng cũng có thể là nguồn gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho vợ”. Nhất là sau khi sảy thai, người vợ rất cần được quan tâm chăm sóc về tâm lý cũng như sức khỏe vùng kín, cần phải dùng thuốc và sản phẩm hỗ trợ để nhanh hồi phục sức khỏe, ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa và các biến chứng sau nạo hút thai.

Ngẫm lại những gì đã xảy ra cùng câu chuyện nhà thằng bạn, tự trách mình ích kỷ và ấu trĩ khiến vợ tổn thương, vợ bệnh cũng chẳng chăm sóc còn đòi hỏi, mắng chửi.

Ngay lúc này chỉ muốn ôm em thật chặt và mong em tha thứ! Vợ ơi, ngày mai đi công tác về, để chồng đưa đi khám nhé!

Theo Afamily.vn

Hãy gọi: 1900.12590439.959.969 để được tư vấn hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn về các bệnh phụ khoa (miễn phí).