Giải pháp cho khí hư ra nhiều suốt cả tháng?

3698

Hỏi:Em năm nay 27 tuổi, thời gian trước em hay bị ngứa, khí hư ra nhiều, có mùi hôi, khó chịu ở vùng kín suốt cả tháng không dứt. Đã khám phụ khoa và được xác định là em bị viêm âm đạo, đã điều trị bằng thuốc uống và đặt thuốc được 2 đợt theo đơn của bác sĩ. Nhưng 1-2 tháng, em lại thấy ngứa. Đi tái khám thì kết quả là em vẫn bị viêm. Xin tư vấn giúp em: làm thế nào để chữa dứt điểm viêm âm đạo và có cần tuyệt đối kiêng quan hệ vợ chồng trong suốt thời gian điều trị không? Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn!

Viêm âm đạo xảy ra khi vi khuẩn thường trú âm đạo bị biến đổi do tác nhân bên ngoài đưa vào (nhiễm vi khuẩn từ ngoài) hay do thay đổi môi trường âm đạo (PH âm đạo thay đổi), tạo điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh hoạt động.

Viêm âm đạo tái phát khi tình trạng viêm âm đạo lặp lại nhiều lần trong một năm. Cần xem rõ đây là bệnh cũ tái phát hay là tái nhiễm; nghĩa là sẽ tìm và điều trị các yếu tố thuận lợi sinh bệnh hay là đặt vấn đề điều trị người bạn tình và sử dụng các biện pháp (như dùng bao cao su…), nhằm chống các bệnh lây qua đường tình dục. Đồng thời, cần chú ý cân bằng PH âm đạo.

khi hu ra nhieu

Một lý do thường gặp nhất là trong quá trình điều trị viêm âm đạo bằng các thuốc đặc trị (thuốc đặt và thuốc uống), với mục đích diệt các tác nhân gây bệnh, thường diệt luôn cả những vi khuẩn có lợi, do đó, làm cho pH âm đạo bị thay đổi và đó là môi trường thuận lợi để các tác nhân gây bệnh tiếp tục xâm nhập. Nếu không chú ý bổ sung ngay lượng vi khuẩn có lợi đã bị diệt đi, viêm âm đạo sẽ trở lại. Đây chính là vòng luẩn quẩn khiến cho chị em bị viêm âm đạo thường xuyên tái phát, nhiều khi vừa dùng thuốc đặt đã thấy bệnh trở lại.

Như vậy, để điều trị dứt điểm viêm âm đạo, cần phải thực hiện triệt để các bước như sau:

1. Diệt đúng và triệt để các tác nhân gây viêm (như vi khuẩn, nấm, trùng roi âm đạo, các tác nhân lây qua đường tình dục khác, …) bằng cách uống hoặc đặt thuốc đặc trị theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

2. Cân bằng ngay pH âm đạo ( PH đã bị thay đổi từ trước hoặc do dùng thuốc đặc trị ) bằng sản phẩm chứa các thảo dược như trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, khổ sâm kết hợp với Immune Gamma, hiện nay sẽ giúp cân bằng PH âm đạo, tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó sẽ hỗ trợ bạn điều trị hiệu quả viêm nhiễm phụ khoa và tránh tái phát, hỗ trợ các thuốc đặc trị diệt tác nhân gây viêm và không cho chúng quay trở lại.

3. Vệ sinh phụ khoa hàng ngày đúng cách và sinh hoạt tình dục an toàn.

Chú ý trong quá trình điều trị, bạn chỉ cần kiêng giao hợp trong thời gian đặt thuốc và sau đó tránh quan hệ tình dục mạnh bạo để tổn thương viêm nhanh lành và tránh gây tổn thương thêm.

Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!