Có cách nào chữa khỏi viêm lộ tuyến tái phát nhiều lần?

7492

Hỏi: Em 32 tuổi, cách đây 5 năm em đi khám và phát hiện bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khoảng 1,5cm. Em đã điều trị nhiều lần tại các bệnh viện lớn nhưng chỉ đỡ một thời gian bệnh lại tái phát (bao gồm cả đốt điện, laze, đặt và uống thuốc). Cho em hỏi, bệnh viêm lộ tuyến tái phát nhiều lần có nguy hiểm không, có cách nào chữa dứt điểm bệnh này không?(Minh Ngọc, TP Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Chào bạn!

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung đã được điều trị bằng phương pháp diệt tuyến hiện đại như đốt điện, đốt lazer, đông lạnh, dao leep… và bệnh lại tái phát sau đó, có thể xảy ra nhiều lần, tương tự như trường hợp của bạn.

viem lo tuyen tai phat

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nói riêng, viêm nhiễm phụ khoa nói chung, nếu không điều trị dứt điểm, bệnh dai dẳng sẽ gây viêm nhiễm ngược dòng, gây mất cân bằng môi trường âm đạo, sẽ có nguy cơ dẫn tới khó thụ thai, vô sinh, ung thư sinh dục (như ung thư cổ tử cung), và nếu có thai cũng sẽ không an toàn với thai nhi và thai phụ.

Ngoài ra, nếu diệt tuyến nhiều lần thì nguy cơ để lại sẹo sâu là rất cao, có thể gây khó thụ thai và cản trở quá trình sinh đẻ tự nhiên.

Việc điều trị bằng kháng sinh (uống, đặt âm đạo) để diệt và dự phòng nhiễm vi khuẩn có hại trong phác đồ điều trị bệnh, lại đồng thời diệt luôn các vi khuẩn có lợi thường trú tại âm đạo, gây mất cân bằng pH âm đạo, tạo môi trường cực kỳ thuận lợi cho nhiễm nấm, trùng roi, tạp khuẩn,….. Đây chính là nguyên nhân cơ bản làm cho viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như viêm âm đạo dễ bị tái phát và khó điều trị dứt điểm.

Do vậy, để giúp điều trị triệt để viêm lộ tuyến, trước tiên bạn cần điều trị hết viêm bằng thuốc đặt âm đạo và uống theo chỉ định của bác sĩ sản phụ khoa. Đồng thời giúp hết lộ tuyến bằng một trong 2 cách:

Cách 1: Diệt tuyến theo chỉ định của bác sĩ, đồng thời uống thực phẩm chức năng chứa trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, khổ sâm, dây ký ninh kết hợp với immune gamma khoảng 3 tháng liên tục.

Cách 2: Uống luôn thực phẩm chức năng nói trên trong 6 tháng liên tục và có thể không cần diệt tuyến.

Lợi ích của dòng sản phẩm này đối với viêm lộ tuyến cổ tử cung là:

– Nhanh chóng làm lành các tổn thương do viêm, lộ tuyến và do diệt tuyến gây ra, kiểm soát dịch tiết âm đạo ở mức bình thường.

– Giúp cân bằng PH âm đạo, tăng sức đề kháng, khôi phục lại cơ chế bảo vệ tự nhiên của hệ sinh dục nữ. Nhờ đó viêm lộ tuyến cổ tử cung được điều trị khỏi hoàn toàn và không tái phát.

– Hỗ trợ với thuốc đặc trị để diệt tận gốc tác nhân gây viêm, tránh hiện tượng kháng thuốc, nhờn thuốc và ngăn ngừa tái phát bệnh.

– Giảm nguy cơ kháng thuốc và khắc chế tác dụng phụ của các thủ thuật diệt tuyến trong phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Phòng tránh ung thư CTC, u xơ tử cung và các biến chứng của viêm nhiễm phụ khoa.

Gọi 1900.545439 để được chuyên gia tư vấn Bệnh Phụ Khoa

Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh!