Viêm lộ tuyến cổ tử cung không hề khó chữa

7783

Các chị em vẫn hay than phiền tại sao dù giữ vệ sinh sạch sẽ, thậm chí phải dùng tới phương pháp diệt tuyến rồi mà viêm lộ tuyến cổ tử cung vẫn cứ tái đi tái lại, rồi mỗi lần đốt điện, laser lại phải khổ sở và kiêng cữ rất lâu mà chưa chắc đã khỏi hẳn. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có khó chữa như các chị em vẫn lo lắng hay đơn giản chỉ do cách điều trị chưa triệt để.

❅ Lý do khiến viêm lộ tuyến trở thành khó chữa

Lộ tuyến cổ tử cung vốn là tổn thương lành tính và khá phổ biến ở phụ nữ, nhưng đáng ngại là với đặc điểm chính tăng sự tiết dịch đã trở thành điều kiện thuận lợi để các loại virus, vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm cho chị em.

Theo BS. Bùi Thị Lan, BS Chuyên khoa sản, Trung tâm Bác sĩ Gia Đình Hà Nội, viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp ở phụ nữ lứa tuổi sinh đẻ và đã có quan hệ tình dục. Bình thường các tuyến nằm trong ống cổ tử cung, nhưng trường hợp lộ tuyến tức là sẽ bò ra ngoài và lấn áp các tế bào lát nên gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

VLTCTC khong he kho chua

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em sẽ thấy triệu chứng là âm hộ nóng rát, ngứa, thứ hai là khí hư ra nhiều bất thường, ba là màu sắc khí hư thay đổi, thứ 4 là màu của khí hư rất đặc biệt, thứ năm là khi quan hệ tình dục có thể ra một ít máu.

Như trường hợp của chị Hoa, 33 tuổi ở Hà Nội đã lập gia đình và có con, cách đây 2 năm đi khám phụ khoa và được chẩn đoán là viêm lộ tuyến cổ tử cung, đã dùng phương pháp diệt tuyến. Gần đây nhất đi khám phụ khoa và lại bị viêm lộ tuyến và bác sĩ chỉ định đốt laser lần nữa. Chị Hoa rất ngại phải sử dụng biện pháp đốt này vì sau khi diệt tuyến rất khó chịu và phải kiêng khem khổ sở. Chị thắc mắc tại sao đã từng diệt tuyến rồi và giữ vệ sinh sạch sẽ mà sao vẫn bị tái phát dai dẳng đến vậy.

Theo BS. Bùi Thị Lan, viêm lộ tuyến vốn đơn giản nhưng trở thành khó chữa ở chị em thường là do tâm lý chủ quan và không có thói quen khám phụ khoa định kỳ, còn trường hợp của chị Hoa đã điều trị viêm lộ tuyến nhiều lần mà vẫn bị tái lại chứng tỏ những lần điều trị trước không triệt để, mặc dù được cho thuốc hỗ trợ điều trị cùng với kháng sinh tại chỗ và toàn thân nhưng sau đó không chú ý tới việc cân bằng lại PH âm đạo, tạo môi trường ổn định giúp cho các tế bào tổn thương lành trở lại.

❅ Phương pháp hiện đại chưa bằng điều trị đúng cách

Nói tới cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, những phương pháp hiện đại vẫn được nhiều người biết đến như đốt điện, áp lạnh, đốt laser… đây là những phương pháp điều trị mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho chị em giúp đẩy lùi căn bệnh phụ khoa này, để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Nhưng nhiều chị em đã phải làm thủ thuật tới 2 thậm chí 3 lần mà vẫn không trị triệt để được bệnh. Theo các chuyên gia, nếu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà không đi khám sớm để phát hiện và điều trị sớm thì bệnh sẽ bị tái phát nhiều lần, khi không được điều trị dứt điểm thì dẫn tới các biến chứng có thể dẫn đến vô sinh và ung thư cổ tử cung.

BS. Bùi Thị Lan cho biết, điều trị laser hay bất cứ thủ thuật hiện đại nào là một trong những phương pháp đối với viêm lộ tuyến diện rộng. Khi đã bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì bắt buộc phải điều trị toàn thân bằng kháng sinh, đồng thời dùng kháng sinh tại chỗ và cần diệt tuyến nếu trường hợp lộ tuyến diện rộng. Quan trọng nhất là để phòng ngừa biến chứng và giúp bệnh nhanh khỏi, các chị em nên kết hợp sử dụng các loại thảo dược như Trinh Nữ Hoàng Cung, Khổ sâm, Hoàng bá, Diếp cá, Dây ký ninh, kết hợp với Immune Gamma, có tác dụng ức chế trực lên vi khuẩn và đặc biệt là giúp cân bằng PH âm đạo.

Việc sử dụng các vị thảo dược không chỉ hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tái phát, mà còn có thể sử dụng như phương pháp phòng viêm lộ tuyến cổ tử cung rất hiệu quả nhờ vai trò lập lại trật tự môi trường tự nhiên cho “vùng kín”, cân bằng PH âm đạo, hạn chế sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, khi đó viêm lộ tuyến cổ tử cung không còn là bệnh phụ khoa khó chữa.

Hãy gọi: 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn miễn phí cách phòng và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như về sức khỏe và sinh lý nữ.