VIÊM ÂM ĐẠO DẪN TỚI VÔ SINH & UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

5262

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, thời gian gần đây khi quan hệ em cảm thấy đau rát. Đi khám phụ khoa được kết luận là bị viêm âm đạo do nấm và tạp khuẩn, đã được kê thuốc đặt âm đạo và thuốc uống cho hai vợ chồng. Sau 1 tháng, đi kiểm tra lại thì bác sĩ phát hiện có nhiều dịch ở cổ tử cung, kết luận là em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung kèm viêm âm đạo. Bác sĩ cho em hỏi với căn bệnh có khả năng dẫn đến ung thư cổ tử cung hay vô sinh không? Và có cách nào điều trị dứt điểm bệnh này không ạ? Xin cảm ơn! (Quỳnh Na)

Chuyên gia trả lời:

Chào bạn!

Theo mô tả, bạn bị viêm âm đạo kèm viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đây thực chất là hai căn bệnh phụ khoa khá phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Nguyên nhân gây viêm âm đạo, viêm lộ tuyến thường là do vi khuẩn, nấm men, vi trùng và tác nhân lây qua đường tình dục (vi khuẩn lậu, Chlamydia…). Cũng có thể nói viêm âm đạo cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm lộ tuyến. Do tác nhân gây viêm âm đạo di chuyển ngược lên gây viêm các bộ phận sinh dục khác trong đó có cổ tử cung và viêm phần phụ. Viêm âm đạo, viêm lộ tuyến nếu kéo dài sẽ gây viêm dính tắc vòi trứng, PH âm đạo mất cân bằng dẫn tới vô sinh hoặc khó thụ thai. Đồng thời, gây nguy cơ bội nhiễm và biến chứng thành khối u hoặc ung thư, thậm chí là vô sinh, hiếm muộn là rất lớn.

❅ Để điều trị khỏi hoàn toàn viêm âm đạo, viêm lộ tuyến và tránh tái phát, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

– Dùng thuốc đặt, thuốc uống theo hướng dẫn của bác sĩ để diệt tác nhân gây viêm (vi khuẩn, vi rút, nấm). Trong thời gian đặt thuốc tránh quan hệ tình dục.

– Trường hợp viêm kết hợp với lộ tuyến cổ tử cung, thì phải điều trị hết viêm nhiễm, sau đó mới diệt tuyến bằng đốt lạnh, laser, đốt điện hoặc điều trị nội khoa (dùng thuốc uống)…

– Tuy nhiên, điều trị viêm âm đạo, viêm lộ tuyến thường hay bị tái phát, bội nhiễm. Nguyên nhân là do dùng thuốc kháng sinh gây mất cân bằng pH, mất khả năng bảo vệ tự nhiên của đường sinh dục, tạo điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh bùng phát trở lại.

Vì vậy, để hỗ trợ điều trị viêm âm đạo, viêm lộ tuyến hiệu quả, cần khôi phục lại cơ chế bảo vệ của hệ sinh dục nữ, tăng cường sức đề kháng và cân bằng PH âm đạo bằng sản phẩm có Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng Bá, Khổ Sâm, Diếp Cá, dây Ký Ninh, để tăng hiệu quả điều trị viêm nhiễm và giảm bớt tác dụng phụ do kháng sinh tổng hợp gây ra.

Ngoài ra cần vệ sinh phụ khoa đúng cách, quan hệ tình dục an toàn.

Nếu cần tư vấn thêm, bạn hãy gọi tới tổng đài 1900.1259 hoặc gửi về hòm thư  khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia hỗ trợ!

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!