[Bác sỹ tư vấn] – Cảnh giác với sự khác thường của huyết trắng

2112

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Cảnh giác với sự khác thường của huyết trắng

Huyết trắng vốn là dịch lành tính ở “vùng kín”của chị em với nhiệm vụ và vai trò không thể thiếu, tuy nhiên khi có sự khác thường về cả số lượng và tính chất của huyết trắng chính là cảnh báo sức khỏe chị em đang trục trặc. Vậy làm thế nào để phân biệt khí hư sinh lý và khí hư bệnh lý? Thầy thuốc Ưu tú, BS. Nguyễn Hồng Hải, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 5, 27/8/2015 trên kênh Joy Fm – Kênh chuyên biệt về sức khỏe, tần số 98.9 MHZ, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Huyết trắng (khí hư) là dịch tiết ra từ “vùng kín”, có tác dụng làm ẩm và làm sạch vùng âm đạo của chị em, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập, bảo vệ “vùng kín”, giữ cho môi trường âm đạo luôn ổn định, đồng thời còn có tác dụng hỗ trợ tinh trùng di chuyển khi có trứng chờ thụ tinh hoặc làm chậm quá trình này khi không có trứng. Bình thường huyết trắng sẽ có màu trắng trong, đôi khi có màu vàng nhạt, không có mùi. Khi bị bệnh, chị em sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu “vùng kín”, sự tự tin vì thế cũng bị giảm đi. Huyết trắng bệnh lý còn tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập vùng kín khiến phụ nữ có nguy cơ bị viêm nhiễm, mắc thêm các bệnh phụ khoa khác.

Chị em hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để bảo vệ sức khỏe “vùng kín” của mình. Nếu không đón nghe được trực tiếp, chị em có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày trên hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.12590439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).