Truyền hình trực tuyến : Viêm nhiễm phụ khoa dai dẳng

3087
Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Viêm nhiễm phụ khoa dai dẳng” vào 9h30, thứ sáu, ngày 14/10/2016. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube của báo Sức khỏe & Đời sống và trên fanpage của báo Sức khỏe & Đời sống.

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh thường gặp với các biểu hiện như khí hư ra bất thường, có mùi hôi, ngứa, đau khi giao hợp, có thể kèm xuất huyết âm đạo nhẹ, đôi khi kèm biểu hiện của viêm đường tiết niệu ….

truyền hình trực tiếp viêm nhiễm phụ khoa dai dẳng

Sự tham gia của 3 bác sỹ CHUYÊN KHOA

Theo số liệu thống kê mới nhất thì có tới 90% phụ nữ bị viêm nhiễm đường sinh dục, trong đó có tới 70% số người mắc bệnh nằm trong nhóm phụ nữ có kiến thức và có mức thu nhập tương đối. Mặt khác, xét về đối tượng thì chúng ta dễ nhận thấy nhóm phụ nữ sau khi thực hiện các thủ thuật phụ khoa (nạo hút thai, đặt vòng,…) nhóm phụ nữ sau sinh con và nhóm “Cô dâu mới” tức là những phụ nữ vừa mới cưới có tần suất quan hệ tình dục nhiều hơn cả sẽ là đối tượng dễ xuất hiện viêm nhiễm phụ khoa mà cụ thể là viêm âm đạo.

Biểu hiện ban đầu qua khí hư chỉ là màu vàng nhẹ, màu trắng như sữa chua và hơi ngứa nhẹ, có thể còn tự mất và xuất hiện trở lại liên tục nhiều lần trong năm. Nhưng sau mỗi lần trở lại biểu hiện sẽ dần nặng hơn lần xuất hiện trước đó như: khí hư đặc như bã đậu, vón cục, khí hư có mùi hôi thối khó chịu, đau rát xót khi tiểu tiện, có những cơn ngứa dữ dội vào chiều tối tại vùng kín,….

Phụ nữ có thể đã được điều trị bằng thuốc đặt và thuốc uống một hoặc nhiều lần. Tuy nhiên, bệnh lại tái phát chỉ sau một thời gian ngắn. Nếu không có biện pháp xử lý phòng ngừa chúng sẽ tiến xa hơn thành viêm âm đạo dai dẳng, cuộc sống hôn nhân gặp phiền toái hay nặng hơn là tổ chức viêm lây lan gây ra các tổn thương nặng như viêm tắc vòi trứng, giảm khả năng thụ thai.Vậy, đâu là nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề này là gì? Tất cả sẽ được giải đáp tại buổi Tư vấn Truyền hình trực tuyến “Viêm nhiễm phụ khoa dai dẳng” do Báo điện tử Sức khỏe &Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức, chương trình diễn ra vào lúc 9h30, thứ sáu, ngày 14/10/2016.

Bs CKII Trần Văn Hùng – Nguyên Giảng viên bộ môn Sản, Đại Học Y Hà Nội.

bác sỹ trần văn hùng tư vấn viêm nhiễm phụ khoa dai dẳngBác sĩ Lê Thị Kim Dung – Trưởng khoa Phụ sản, Trung tâm Y tế lao động.

bác sỹ lê thị kim dung tư vấn vấn đề viêm nhiễm phụ khoa dai dẳng

Thầy thuốc ưu tú, BS CK 1 Nguyễn Hồng Hải, Nguyên phó giám đốc Bệnh viện đông y Hòa Bình.

bác sỹ hồng hải tư vấn viêm nhiễm phụ khoa dai dẳng

Buổi tư vấn được truyền hình trực tuyến trên Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống (Suckhoedoisong.vn),Youtube và fanpage của báo Sức khỏe & Đời sống bắt đầu từ: 9h30, thứ sáu, ngày 14/10/2016.

Các khán giả có câu trả lời tương tác với chương trình đúng và nhanh nhất sẽ được lựa chọn để nhận các phần quà của chương trình gửi tặng.