Tại sao viêm âm đạo ở phụ nữ ngày càng gia tăng

2079

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Tại sao viêm âm đạo ở phụ nữ ngày càng gia tăng

Theo thống kê, 90% chị em phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa, thì có tới hơn 80%  bị viêm âm đạo. Con số này vẫn ngày càng tăng, tỷ lệ thuận với sự phát triển của xã hội. Nguyên nhân nào khiến cho ngày càng nhiều chị em bị chứng viêm âm đạo “ghé thăm”? Thầy thuốc ưu tú, BS chuyên khoa I  Nguyễn Hồng Hải, Nguyên Phó Giám độc Bệnh viện Đông y Hòa Bình sẽ tư vấn giúp cụ thể Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 3, 21/7/2015 trên kênh Joy Fm – Kênh chuyên biệt về sức khỏe, tần số 98.9 MHZ, Đài Tiếng nói Việt Nam

gap thay thuoc noi tieng

Có vô vàn nguyên do khiến số chị em phụ nữ bị viêm âm đạo mỗi ngày một tăng. Điển hình nhất là chị em chưa ý thức hết được mức độ nguy hiểm của viêm âm đạo, nên còn chủ quan không đi thăm khám phụ khoa định kỳ. Theo các bác sĩ sản phụ khoa, với viêm âm đạo, gần như 100%  các chị em chỉ khi bị mắc bệnh mới thăm khám, chúng ta đang chữa bệnh chứ chưa có ý thức phải phòng bệnh.

Ngoài ra, do thói quen sinh hoạt hằng ngày không khoa học, vệ sinh không đúng cách, do chế độ làm việc, nghỉ ngơi của nhiều chị em phụ nữ thời hiện đại chưa hợp lý từ khâu ngủ, ăn cho đến chăm sóc bản thân vì vậy tình trạng mất cân bằng nội tiết tố ngày càng gia tăng. Mất cân bằng nội tiết tố và một thể trạng kém là nguyên nhân khiến chị em thường bị viêm âm đạo và các bệnh phụ khoa khác tấn công.

Còn những nguyên nhân nào nữa khiến chị em phải “chung sống” với bệnh viêm âm đạo? Đẩy lùi bệnh bằng cách nào? Các chị em hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để có thêm kiến thức chăm sóc “nét thầm kín” của bản thân. Nếu không đón nghe được trực tiếp, chị em có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày trên. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.12590439.959.969 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).