[Bác sỹ tư vấn] – Vì sao viêm lộ tuyến cổ tử cung lại phổ biến ở phụ nữ

1752

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Vì sao viêm lộ tuyến cổ tử cung lại phổ biến ở phụ nữ

Lộ tuyến cố tử cung vốn là tổn thương lành tính, nhưng do đặc tính tiết dịch nhiều nên dễ gây viêm, đồng thời việc điều trị không triệt để, chưa đúng cách khiến bệnh cứ tái đi tái lại. Tại sao lại như vậy và trị dứt điểm bằng cách nào? GS.TS Trần Thị Phương Mai – Nguyên Phó vụ trưởng vụ Sức khỏe bà mẹ & trẻ em sẽ tư vấn cụ thể tại Chương trình Vì chất lượng Cuộc sống phát sóng chính thức lúc 16h45, Thứ 7, 03/10/2015 trên kênh H1 – Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội.

Nhiều chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung đã được điều trị bằng thuốc đặt và kháng sinh… nhưng vẫn bị tái phát hoặc tái nhiễm nhiều lần sau khi bệnh đã tạm ổn nhờ được điều trị bằng thuốc Tây. Đây là hậu quả của việc điều trị bằng kháng sinh diệt hết vi khuẩn có hại nhưng diệt luôn cả vi khuẩn có lợi, gây mất cân bằng PH âm đạo cùng với lộ tuyến làm cho khí hư ra nhiều hơn là môi trường thuận lợi cho các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác xâm nhập. Các phương pháp diệt tuyến hiện đại như đốt điện, đốt lazer, đông lạnh cũng không giúp bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn, do không biết cách chăm sóc, phòng tránh sau khi đốt. Chính vì thế viêm lộ tuyến cổ tử cung cứ tái đi tái lại và ngày càng phổ biến ở chị em.

Các chị em hãy đón xem chương trình hữu ích này theo lịch chính thức để tìm đáp án cho mình, hoặc lịch phát lại trên kênh H2 lúc 10h45 Chủ Nhật, 04/10/2015. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn về phương pháp chăm sóc sức khỏe “vùng kín”, hãy gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).