[Bác sỹ tư vấn] – Tìm hiểu về viêm phần phụ ở phụ nữ

2171

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Tìm hiểu về viêm phần phụ ở phụ nữ

Lâu nay chị em mới chỉ biết nhiều tới các bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến, viêm âm đạo… chứ ít người để ý tìm hiểu về một loại viêm nhiễm cũng rất dễ gặp đó là viêm phần phụ. Bệnh cần hiểu thế nào? Nguy hiểm ra sao và làm gì để phòng tránh cũng như điều trị? BS. Nguyễn Thái Hà, Nguyên trưởng khoa khám, BV Từ Dũ sẽ giúp chị em tìm hiểu rõ hơn về bệnh này, qua Chương trình Sống khỏe Sống đẹp, phát sóng chính thức 10 giờ sáng thứ 7, 21/11/2015 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

chuong_trinh_SKSD2111

Phần phụ bao gồm các bộ phận quan trọng như vòi trứng, buồng trứng và hệ thống dây chằng rộng. Khi bị viêm phần phụ, đồng nghĩa những bộ phận quan trọng này bị viêm nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em, nhất là sức khỏe sinh sản. Viêm phần phụ trong đó có vòi trứng bị viêm, đây là tổn thương nghiêm trọng có thể gây vô sinh hoặc chửa ngoài tử cung mà chị em hay gặp phải. Không những thế khi bị viêm phần phụ, chị em phải đối mặt với nguy cơ mắc thêm nhiều căn bệnh phụ khoa khác do vi khuẩn bùng phát và tấn công lên.

Các chị em hãy chú ý đón xem chương trình hữu ích này để hiểu rõ hơn về viêm phần phụ cũng như có cách phòng và điều trị bệnh phụ khoa này. Nếu không xem được trực tiếp, quý vị có thể đón xem lại vào 15h30 Thứ 5, 26/11/2015 trên THVL2, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).