[Bác sỹ tư vấn] – Đau lưng cũng là dấu hiệu của viêm phần phụ

2794

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Đau lưng cũng là dấu hiệu của viêm phần phụ

Đau lưng là hiện tượng sinh lý bình thường chị em hay gặp trong thời kỳ kinh nguyệt, nếu không cũng thường nghĩ tới là do vấn đề xương khớp gây ra, hầu như không chị em nào biết đau lưng cũng chính là dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ. Thầy thuốc ưu tú, BS. Nguyễn Hồng Hải, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 3, 24/11/2015 trên kênh Joy Fm – Kênh chuyên biệt về sức khỏe, tần số 98.9 MHZ, Đài Tiếng nói Việt Nam.

chuong_trinh_NuVuong_GTTNT_2411

Hiện tượng đau lưng dù rất phổ biến, nhưng cũng có thể khác biệt đáng kể giữa người này người khác hay trong đợt này đợt khác. Các nghiên cứu cho thấy chị em phụ nữ hay bị đau lưng hơn đàn ông bởi lý do sinh lý như đến kỳ kinh nguyệt, mang thai, cho con bú, cộng thêm hậu quả của việc làm đẹp như mặc áo nịt ngực chật, đi giày cao gót, diện quần cạp trễ…

Ngoài ra, nguyên nhân đau lưng, đặc biệt là đau lưng dưới có thể do chị em đang mắc bệnh phụ khoa nào đó như có khối u ở tử cung, buồng trứng, viêm phần phụ… cũng gây triệu chứng đau lưng.

Vậy làm thế nào để phân biệt được đau lưng sinh lý bình thường với đau lưng – dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ?

Các chị em hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để sớm nhận biết dấu hiệu bệnh viêm phần phụ và có hướng điều trị tích cực. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 0439.959.969 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).