[Bác sĩ tư vấn] – Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên diệt tuyến không?

3653

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên diệt tuyến không?

Diệt tuyến có phải là cách duy nhất để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, và có nên diệt tuyến nếu bị mắc bệnh phụ khoa này hay không? Đây là băn khoăn của rất nhiều chị em, nhất là đối với phụ nữ chưa sinh nở. Thầy thuốc ưu tú, BS. Nguyễn Hồng Hải, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 3, 19/01/2016 trên kênh Joy Fm – Kênh chuyên biệt về sức khỏe, tần số 98.9 MHZ, Đài Tiếng nói Việt Nam.

viem lo tuyen co tu cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng những tế bào vốn nằm phía trong cổ tử cung bị lộ ra ngoài và bị viêm nhiễm. Viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng đến chất lượng sống của chị em, hơn nữa còn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Có rất nhiều phương pháp để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, trong đó phổ biến nhất là đốt diệt tuyến. Diệt tuyến cũng như bất kỳ thủ thuật nào khác khi tác động đến phần mềm của cơ thể cũng đều gây những cơn đau nhất định. Mức độ đau tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ, thể trạng của từng bệnh nhân. Khi đốt diệt tuyến ở cổ tử cung, nếu đốt quá sâu, cổ tử cung sẽ có sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh, đau và có thể cản trở sự thụ thai.

Vậy có nên diệt tuyến khi bị viêm lộ tuyến? Các chị em hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để chọn cho mình phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn nhất. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.12590439.959.969 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).