[Bác sĩ tư vấn] – Viêm âm đạo do nấm và cách điều trị hiệu quả

4302

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Viêm âm đạo do nấm và cách điều trị hiệu quả

Trong tất cả các bệnh phụ khoa chị em thường gặp thì viêm âm đạo do nấm bị coi là dễ mắc và dễ tái phát nhất. Nếu không được điều trị dứt điểm, ngứa nơi “vùng kín”sẽ đeo bám khiến chị em không thể có chất lượng sống tốt được. BS Lương Thanh Bình – Nguyên Trưởng khoa Khám, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội sẽ tư vấn cụ thể cách điều trị hiệu quả bệnh phụ khoa này trên Chương trình Quý Hơn vàng phát sóng chính thức lúc 18h00, Thứ 7, 19/9/2015 trên VTV2, Đài Truyền hình VN.

Theo các thống kê, có đến 75% phụ nữ ít nhất một lần trong đời từng viêm âm đạo do nấm, trong đó 85-90% trường hợp do nấm men có tên Candida albicans. Khi bị nhiễm loại nấm này, bệnh nhân sẽ thấy âm đạo viêm đỏ và ngứa, có khí hư lỏng, thậm chí xuất hiện bột như vôi, váng sữa bám chặt thành âm đạo. Bị viêm âm đạo do nấm thường xuất hiện ở người đã có gia đình, nhưng cũng có ở những người chưa lập gia đình, thậm chí ở bé gái 9  -10 tuổi. Nguồn lây nhiễm có thể do lây từ người khác, qua giấy vệ sinh, chậu rửa… Tiêu diệt nấm không khó, quan trọng là phải tiêu diệt được môi trường khu trú của nấm để phòng tránh tái phát.

Các chị em hãy đón xem chương trình hữu ích này để tìm ra cách điều trị dứt điểm bệnh phụ khoa này. Nếu không đón xem được trực tiếp, quý vị có thể xem phát lại trên VTV2, Đài truyền hình VN vào 12h15 Chủ Nhật, 20/9/2015, và 06h30 Thứ Hai, 21/9/2015 hoặc nghe toàn bộ nội dung tại đây. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).