[Bác sĩ tư vấn] – Tiểu buốt, tiểu rắt ở phụ nữ là bệnh gì

4238

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu
10:00 - Ngày 2/4/2016
Thời gian kết thúc
10:30 - Ngày 2/4/2016
Địa điểm tổ chức
Đài truyền hình Vĩnh Long
Đơn vị tổ chức
Chương trình Sống khỏe sống đẹp
Khách mời
BS. Nguyễn Thái Hà, nguyên Trưởng phòng khám bệnh, Bệnh viện Từ Dũ, Tp. Hồ Chí Minh

Nội dung sự kiện

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Tiểu buốt, tiểu rắt ở phụ nữ là bệnh gì

Tiểu buốt, tiểu rắt ở chị em phụ nữ chính là biểu hiện của viêm đường tiết niệu, gây khó chịu và đau đớn cho chị em. Có rất nhiều nguyên nhân gây hiện tượng này, nhưng chủ yếu là do viêm nhiễm phần phụ không điều trị dứt điểm để lan ra các vùng xung quanh, trong đó có gây viêm đường tiết niệu. BS. Nguyễn Thái Hà, nguyên Trưởng phòng khám bệnh, Bệnh viện Từ Dũ, Tp. Hồ Chí Minh sẽ giúp chị em giải đáp những thắc mắc xung quanh chứng tiểu buốt, tiểu rắt này trên Chương trình Sống khỏe Sống đẹp, phát sóng chính thức 10 giờ sáng thứ 7, 02/04/2016 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

tieu buot tieu rat o phu nu

Tiểu buốt là hiện tượng chị em sẽ thấy đau buốt ở âm hộ mỗi lần đi tiểu, đôi khi hiện tượng này còn kéo theo cả đau ở niệu đạo, đau bàng quang và đau ở vùng bụng dưới… Còn tiểu rắt là người bệnh sẽ sẽ đi tiểu nhiều lần liên tục trong ngày, có khi vừa đi xong lại muốn đi tiếp có những lúc trong bàng quang không còn nước tiểu nhưng vẫn có cảm giác muốn đi tiểu, đặc biệt là đi tiểu nhiều về ban đêm. Cả hai hiện tượng tiểu buốt và tiểu rắt đều liên quan tới viêm nhiễm đường tiết niệu với triệu chứng của căn bệnh này là đi tiểu buốt, rát, khó tiểu, thậm chí tiểu ra máu. Nhiều chị em bị lặp đi lặp lại tình trạng trên mà không chữa dứt điểm được.

Nguyên nhân từ đâu dẫn tới hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt ở chị em phụ nữ? Phòng và điều trị như thế nào? Chị em hãy chú ý đón xem chương trình hữu ích này để tìm được đáp án cũng như bổ sung thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh lý. Nếu không xem được trực tiếp, quý vị có thể đón xem lại vào 15h30 Thứ 5, 07/4/2016 trên THVL2, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).