Sinh đẻ nhiều lần có nguy cơ gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

1472

Chúng ta thường được nghe đến khái niệm Viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ gây khó có con ra sao, các phương pháp điều trị bằng laze, đốt điện, kháng sinh khi điều trị có ảnh hưởng như thế nào đến khả năng mang thai và sinh đẻ, nhưng rất ít ai biết được rằng: sinh đẻ cũng chính là một trong những nguyên nhân góp phần gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.

❅ Cơ hội gây vô sinh thứ phát

Lộ tuyến cổ tử cung xảy ra khi có sự thay đổi lớn về nội tiết tố, đặc biệt là tình trạng tăng estrogen. Mà điều này thường chỉ xuất hiện do: sinh đẻ, nạo hút thai nhiều lần, dùng thuốc tránh thai hỗn hợp hàng ngày… thường gặp ở lứa tuổi sinh đẻ.

Bản chất quá trình mang thai của phụ nữ khi tăng estrogen đã rất dễ bị lộ tuyếncổ tử cung. Nhưng chỉ đến sau sinh, nạo hút thai thì yếu tố gây viêm mới xuất hiện rõ rệt do cơ quan sinh dục nữ lúc này bị tác động từ yếu tố bên ngoài vào, tạo điều kiện vô cùng tốt cho vi khuẩn có hại phát triển. Lộ tuyến cổ tử cung có thể là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công như: Trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn hoặc các tác nhân lây qua đường tình dục khác. Ví dụ vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, herpes… Các tác nhân này sau đó có thể viêm ngược dòng gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…”

Sinh đẻ nhiều lần có nguy cơ gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai vì chất dịch viêm chảy ra làm môi trường trong âm đạo thay đổi. Đặc biệt, dịch viêm có thể chứa các bạch cầu có tác dụng thực bào, tiêu diệt tinh trùng, cản trở mong muốn có con.

Nhưng với phụ nữ chưa có con hoặc đang mang thai các bác sĩ thường sẽ không chỉ định dùng các phương pháp hủy tuyến vì lo ngại ảnh hưởng đến thai nhi mà chỉ sử dụng thuốc để chống viêm nhiễm, đợi sau sinh sẽ can thiệp chữa bệnh. Việc điều trị bằng laze, đốt điện có thể tác động quá sâu xuống các lớp niêm mạc nhạy cảm bên dưới,  gây biến chứng như xơ hóa, dính tử cung và các tổn thương sâu.

❅ Tăng đề kháng toàn thân, chống viêm để bảo toàn

Sẽ là điều không đáng bận tâm khi bạn còn quá trẻ và chưa nghĩ đến việc có con, nhưng với mỗi phụ nữ mắc phải viêm lộ tuyến cổ tử cung mà  khó có con thì điều trị lộ tuyến không diệt tuyến sẽ là lựa chọn hàng đầu để bảo toàn khả năng mang thai, làm mẹ.

Thành công nằm ở yếu tố chống viêm và mau lành vết viêm loét mà Immune Gamma được coi là “thần dược” cho hệ miễn dịch, chế phẩm này đã được nghiên cứu, thử nghiệm và ứng dụng thành công tại Viện nghiên cứu Dị ứng Mỹ bởi nhóm các nhà khoa học, đứng đầu là TS Riordan N.H. và Taylor P.

❅ Ứng dụng chủ yếu của Immune Gamma gồm:

– Tăng cường sức mạnh và hiệu quả của hệ miễn dịch, chống lại các bệnh viêm nhiễm nói chung do vi khuẩn, virus gây ra nhờ tác động tăng sinh lympho B (miễn dịch thể dịch) và lympho T (miễn dịch tế bào).

– Nhiễm khuẩn đường tiết niệu – sinh dục: Gia tăng Lactobacilli trú ngụ được ở âm đạo, nên dùng trong nhiễm nấm Candida và E.coli đường niệu – sinh dục nữ. Tác dụng kép: ức chế vi khuẩn tại chỗ và thúc đẩy hệ miễn dịch âm đạo.

– Immune Gamma với bệnh ung thư: Lymphô T làm tăng khả năng của đại thực bào diệt các tác nhân gây bệnh nội sinh và tế bào u, vì vậy kích thích sinh trưởng lymphô T và làm giảm các giai đoạn ban đầu của phát triển ung thư (đại tràng, cổ tử cung, phổi, bàng quang, bệnh bạch cầu), giảm rõ rệt nguy cơ mắc lại ung thư bàng quang nguyên phát.

Immune Gamma khi được kết hợp với Pregnenolone, Hoàng Bá, Khổ Sâm sẽ tạo ra hiệu quả ngăn ngừa điều trị và tăng cường miễn dịch cho bộ phận sinh dục, phòng chống viêm nhiễm phụ khoa, làm lành những tổn thương do viêm nhiễm như: viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung…

Nếu bạn có thắc mắc hay câu hỏi về vấn đề sinh đẻ nhiều có nguy cơ gây viêm lộ tuyến thì hãy gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).