Điều trị viêm nhiễm phu khoa bằng kháng sinh thực vật

3419

Năm 1940 Fleming phát minh kháng sinh penicillin – kháng sinh tân dược đầu tiên, nhưng cùng với việc tiêu diệt vi khuẩn có hại thì vi khuẩn có lợi cũng biến mất, trong khi đó thì kháng sinh thực vật không chỉ ức chế, tiêu diệt vi khuẩn mà một số khác còn có tác dụng với cả Virut và đem theo vô số lợi ích cần khám phá. Ng­ười ta gọi những chất hữu cơ có khả năng diệt khuẩn có nguồn gốc từ thực vật này là kháng sinh thực vật.

❅Kháng sinh thực vật và vô số lợi ích.

– Ưu điểm nổi bật của kháng sinh thực vật là an toàn, không gây ra những tai biến nguy hiểm, chết người như thuốc kháng sinh tân dược. Những tai biến do Penicillin, Streptomycin, Tetracyclin, Chloramphenicol… được nói đến nhiều, nhưng những tai biến do kháng sinh thực vật gây ra chưa thấy tài liệu nào ghi nhận. Giới hạn an toàn về mặt độc chất của những kháng sinh thực vật lớn hơn kháng sinh tân dược rất đáng kể. Về cách sử dụng: Phần lớn các kháng sinh thực vật rất bền vững và dễ hoà tan trong nước, do đó hầu hết các cây thuốc kháng sinh thường được dùng dưới dạng thuốc sắc – dạng bào chế đơn giản và thông dụng.

Điều trị viêm nhiễm phu khoa bằng kháng sinh thực vật

– Trong điều trị các vết thương phần mềm, dùng kháng sinh thực vật làm thương chóng sạch, các đám hoại tử dễ bong, tổ chức hạt hạt phát triển mạnh, vết thương mau lành hơn chữa bằng kháng sinh tân dược vì trong nước sắc cây thuốc không phải chỉ có kháng sinh mà còn có những chất kích thích giúp vết thương chóng đầy miệng, có các loại men, vitamin và các nguyên tố vi lượng tạo điều kiện cho vết thương chóng khỏi.

– So sánh với kháng sinh tân dược, người ta thấy các cây thuốc kháng sinh tuy không mạnh bằng nhưng cũng đủ để chữa khỏi nhiều bệnh nhiễm khuẩn. Không những thế, chúng còn có nhiều ưu điểm mà thuốc kháng sinh tân dược không có. Trước hết là vấn đề kháng thuốc, nhờn thuốc. Đây là chuyện nan giải đối với kháng sinh tân dược hiện nay, nhưng đối với kháng sinh thực vật người ta chưa thấy hiện tượng này.

– Nguồn dược liệu vô cùng phong phú, trong đó có nhiều cây thuốc kháng sinh được Y học dùng làm thuốc từ lâu. Chúng thường là những cây cỏ rất quen thuộc, mọc hoang dại hoặc được trồng ngay trong vườn như: Hành, Tỏi, Hẹ, Kim ngân, Sâm đại hành, lá Móng tay… được dùng làm thuốc tiêu độc, tiêu viêm, sát khuẩn, chữa các bệnh nhiễm khuẩn ngoài da, mụn nhọt, chốc lở, viêm họng, viêm phế quản và nhiều bệnh nhiễm khuẩn khác.

❅ Ứng dụng trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa

Hoàng bá

Hoàng bá được ứng dụng trong các công thức kết hợp để điều trị viêm loét cổ tử cung và lộ tuyến trên 360 bệnh nhân đạt tỷ lệ khỏi và đỡ 96%. Hoàng bá có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm tiết dịch và giúp tái tạo tổ chức tổn thương ở cổ tử cung. Berberine trong hoàng bá có tác dụng ức chế vi khuẩn lỵ, tả, giúp tiêu hóa tốt, chữa mun nhọt, làm lành vết thương, kháng virus, nấm.

Với tác dụng chống viêm mạnh, hoàng bá có trong thực phẩm giúp bảo vệ bộ phận sinh dục nữ khỏi viêm nhiễm do nấm, vi khuẩn, giảm tiết dịch, khí hư âm đạo, làm tăng cường sức đề kháng để tránh tái nhiễm các bệnh phụ khoa.

Khổ sâm

Khổ sâm là “kháng sinh thực vật” có tác dụng chống viêm, chống dị ứng tốt. Khổ sâm chứa alcaloid là kháng sinh thuộc nhóm Quinolon, có tác dụng chống viêm và cả chống loét hiệu quả. Vì vậy, nó là chìa khóa trong hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khổ sâm là thảo dược quý giúp chữa viêm âm đạo do nhiễm Trichomonas, loét cổ tử cung, ngứa ngoài da.

Diếp cá

Diếp cá được biết đến là loại rau có tính mát, có công dụng giúp điều hòa kinh nguyệt, tăng khả năng thụ thai cho chị em.

Khi tổng hòa một công thức có sự kết hợp của kháng sinh thực vật nêu trên với Trinh nữ hoàng cung, chế phẩm Immune Gamma ở dạng uống thì khả năng điều trị viêm nhiễm phụ khoa và mau lành các tổn thương viêm nhiễm phụ khoa tăng lên đáng kể, nhất là với trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Nếu bạn còn câu hỏi  thì hãy gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bstuvan.vn hoặc gọi đến tổng đài 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn ( miễn phí )